Câu Hỏi Thường Gặp Manulife Gia Đình Tôi Yêu

[tintuc]
1. "Người phụ thuộc" có thể tham gia QLBHTC/ SPBHBT đính kèm Manulife -Gia Đình Tôi Yêu được hiểu thế nào?Có giới hạn số lượng người phụ thuộc không?
--->Người phụ thuộc tham gia QLBHTC/ SPBHBT đính kèm Manulife - Gia Đình Tôi Yêu là người có quan hệ bảo hiểm với BMBH, bao gồm: vợ/ chồng, cha mẹ đẻ và các con của BMBH.
Không giới hạn số lượng người phụ thuộc với những QLBHTC/ SPBHBT có dành cho người phụ thuộc.
Ngoài ra, trong HĐ nhóm, NĐBH cũng có thể lựa chọn tham gia QLBHTC/ SPBHBT cho người thân, miễn là QLBHTC/ SPBHBT đó có dành cho Người phụ thuộc.

2. Khách hàng có thể Hủy hợp đồng? Thủ tục như thế nào?
--->BMBH có thể gửi văn bản yêu cầu hủy bỏ HĐ bất cứ lúc nào khi HĐ còn hiệu lực.
  • Nếu yêu cầu hủy HĐ trong vòng 21 ngày kể từ ngày BMBH nhận được bộ HĐ: Công ty sẽ hoàn trả lại phí BH đã đóng, không có lãi, sau khi trừ đi các chi phí khám y tế trong quá trình thẩm định HĐ.
  • Nếu yêu cầu hủy HĐ sau 21 ngày cân nhắc: Công ty sẽ hoàn trả lại Giá trị Tiền Mặt Thực Trả (Giá trị Hoàn Lại - Phí chấm dứt HĐ trước thời hạn - Nợ (nếu có).
3. Tại sao khách hàng nằm viện do bệnh lý thông thường không được bảo hiểm trong QLBHTC Trợ Cấp Y tế 2014?
--->Các bệnh lý thông thường bao gồm các loại bệnh được lập dựa trên ý kiến chuyên môn của các chuyên gia/ bác sỹ, và đã được Bộ Tài chính phê chuẩn cho phép không áp dụng chi trả quyền lợi bảo hiểm trong QLBHTC này.
Đây là các triệu chứng/ bệnh mà khách hàng không cần thiết nằm viện để điều trị nội trú, mà có thể dùng thuốc điều trị tại nhà và không cần thiết phải nhập viện điều trị, ví dụ:
  • Viêm kết mạc mắt, hay thường gọi là đau mắt đỏ
  • Những thương tật không nghiêm trọng như rách da, chấn thương phần mềm, ...thường được xử lý rửa vết thương, khâu vết thương ở trạm y tế, phòng khám khu vực,..Ngay sau đó khách hàng được cho về nhà và tiếp tục điều trị tại nhà (nếu cần) như thay băng, thuốc kháng sinh,...
Cũng làm rõ hơn, một số bệnh lý thông thường như viêm amydal không cần phẫu thuật là bệnh lý thông thường mà trẻ em hay mắc phải. Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh tái đi tái lại nhiều lần hay bệnh gây ra biến chứng, và các bác sỹ yêu cầu phẫu thuật, thì khi đó Công ty không xem đây là bệnh lý thông thường nữa và đồng ý thanh toán quyền lợi nằm viện.

4. Khách hàng tham gia sản phẩm Manulife - Gia Đình Tôi Yêu với mức phí cơ bản năm đầu là 18 triệu đồng và được hưởng quyền lợi trợ cấp nằm viện 500.000 đồng/ ngày. Ba năm sau khách hàng tăng phí bảo hiểm cơ bản lên thành 24 triệu đồng. Hỏi quyền lợi trợ cấp nằm viện của khách hàng ở thời điểm đó thay đổi thế nào?
--->Hệ thống vẫn duy trì Quyền lợi trợ cấp y tế của khách hàng không thay đổi, tức là 500.000 đồng/ ngày. Tuy nhiên khách hàng có thể yêu cầu Công ty tăng STBH của quyền lợi này lên đến 3 triệu/ ngày, tùy thuộc mức thu nhập của khách hàng.

5. Trong trường hợp khách hàng tham gia sản phẩm Manulife - Gia Đình Tôi Yêu và các QLBHTC Trợ cấp Y tế 2014 và Bệnh lý nghiêm trọng, sau đó bị BLNT giai đoạn sớm và phải nằm viện điều trị nhiều ngày, vậy quyền lợi trợ cấp nằm viện có được chi trả hay không?
--->Điểm ưu việt của Manulife - Gia ĐÌnh Tôi Yêu chính là các QLBHTC đều có quyền lợi bảo hiểm riêng biệt, do đó QLBH của từng QLBHTC khi được Công ty chấp thuận chi trả sẽ không làm ảnh hưởng đến QLBH của các QLBHTC khác. Do đó, khi khách hàng nằm viện để chữa trị bệnh phù hợp với tiêu chuẩn y khoa (trường hợp này là điều trị BLNT), quyền lợi bảo hiểm của khách hàng được Công ty đảm bảo chi trả.
Cũng cần nói rõ hơn, QLBHTC Trợ Cấp Y tế 2014 chỉ chấm dứt hiệu lực trong trường hợp Công ty phát hiện có hiện tượng trục lợi bảo hiểm. Nếu khách hàng nằm viện điều trị bệnh phù hợp với tiêu chuẩn về mặt y khoa thì Công ty đảm bảo chi trả quyền lợi bảo hiểm trong thời gian hiệu lực của QLBHTC này.

6. Khách hàng tham gia QLBHTC Bệnh Lý Nghiêm trọng, bị mắc BLNT giai đoạn sớm lần đầu tiên và đã được Công ty chi trả 25% STBH. Sau đó QLBHTC này có bị chấm dứt hiệu lực hay không?
--->Tổng quyền lợi bảo hiểm của QLBHTC BLNT được đảm bảo chi trả tối đa lên đến 125% STBH (100% STBH cho QL bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn sớm và cuối, 25% STBH cho QL bệnh lý theo giới tính), do đó trường hợp này QLBHTC vẫn duy trì hiệu lực.

7. Giả sử Phí BH Định kỳ của HĐ là 30 triệu đồng/ năm. Khách hàng muốn đóng 1 lần 10 năm Phí BH Định Kỳ là 300 triệu đồng, có được không? Nếu được thì khoản chênh lệch 270 triệu đồng sẽ được xử lý như thế nào?
--->Sau khi đóng đủ Phí BH định kỳ quy năm thì phần phí còn lại được xem là Phí BH Đóng Thêm. Phí BH Đóng thêm được đóng tối đa 5 lần Phí BH Định Kỳ năm thứ nhất.
Trong trường hợp khách hàng đóng Phí Đóng Thêm vượt quá 5 lần Phí BH Định kỳ Công ty sẽ trả lại số tiền dư cho khách hàng.
Trong trường hợp đã nêu trên, số phí 300 triệu đồng của khách hàng sẽ được chia thành:
  • 30 triệu đồng là phí BH Định Kỳ năm thứ nhất
  • 150 triệu đồng là Phí BH Đóng Thêm
  • 120 triệu đồng được trả lại cho khách hàng
8. Khách hàng tham gia QLBHTC Tử vong và Thương Tật Do Tai Nạn, sau đó tử vong do tai nạ khi đang tham gia giao thông trên phương tiện chạy dịch vụ và du lịch (được Sở kế hoạch và đầu tư cấp giấy phép kinh doanh) thì có được thanh toán 200% STBH hay không?
--->Các phương tiện dịch vụ cho thuê xe (du lịch, đám cưới, đám tang, thăm bà con,...) không phải là Phương tiện giao thông Công Cộng như định nghĩa trong điều khoản QLBHTC này, do đó trong trường hợp trên không được bồi thường 200% STBH mà chỉ bồi thường 100% STBH.

9. Sự khác biệt giữa "tạm ứng từ GTTKHĐ" và "rút GTTKHĐ"
[/tintuc]Tin Tức ManuLife